Mua hàng Nhật nội địa sao cho chuẩn?

13/12/2019 15:33 | 450
Bên cạnh việc tìm hiểu thông tin và xuất xứ của sản phẩm Nhật thì người tiêu dùng cần lưu ý lựa chọn nhà cung cấp để mua được sản phẩm chính hãng.

Vài năm trước, hàng Nhật nội địa còn là một khái niệm khá xa lạ và xa xỉ với người tiêu dùng Việt cùng mức giá “trên trời” và số lượng cũng vô cùng khan hiếm. Thế nhưng một vài năm trở lại đây, mua hàng Nhật nội địa trở nên vô cùng dễ dàng thông qua các shop hàng xách tay và siêu thị hàng Nhật nội địa.

Tuy nhiên theo một chuyên gia trong ngành bán lẻ cho biết, mua hàng nội địa Nhật tại Việt Nam dễ nhưng để mua được hàng chính hãng và giá tốt lại không dễ chút nào.

Hàng Nhật nội địa là hàng tiêu dùng được sản xuất để phục vụ riêng cho người dân Nhật Bản chứ không bán ra nước ngoài. Tại một thị trường nổi tiếng là “khó tính” và khắt khe như tại Nhật Bản thì mọi sản phẩm đều phải đạt được sự chuẩn mực đến mức tối đa, trải qua quá trình kiểm định chất lượng nghiêm ngặt mới được phép lưu thông trên thị trường.Do không được xuất khẩu ra nước ngoài nên các sản phẩm hàng Nhật nội địa chủ yếu vào Việt Nam qua dưới hình thức hàng xách tay. Vị này cho biết thêm, hàng Nhật nội địa về lý thuyết thì không có hàng giả, hàng nhái vì tại thị trường này người tiêu dùng rất đề cao sự trung thực, hơn nữa họ cũng rất thông thái khi mua hàng nên đa số các sản phẩm mua tại Nhật Bản đều khá yên tâm.

Thế nhưng do nhu cầu sử dụng hàng Nhật nội địa xách tay rất lớn nên nhiều thương lái, chủ shop tại Việt Nam tìm đến các nguồn hàng giá rẻ tại Nhật, có mức giá chỉ bằng nửa so với giá bán tại các trung tâm Thương mại nhưng bao bì sản phẩm lại giống hàng thật đến 99%. Khi về đến Việt Nam, các sản phẩm này vẫn được hét giá ngang bằng các sản phẩm chính hãng, chủ shop cũng tự tin đưa hóa đơn mua hàng bằng tiếng Nhật cho khách hàng để kiểm chứng về xuất xứ nên với đa số người tiêu dùng không biết tiếng Nhật và không có nhiều kinh nghiệm sử dụng hàng Nhật nội địa thì khó có thể phân biệt được đâu là hàng thật, hàng giả.

Bên cạnh đó, hàng Nhật nội địa có đặc điểm là các thông tin trên bao bì ghi hoàn toàn bằng tiếng Nhật, và phần lớn các sản phẩm này không ghi ngày sử dụng trên bao bì mà được quản lý theo lô hàng, sản phẩm hết hạn sẽ được thu hồi toàn bộ để tiêu hủy. Nhưng khi được xách tay về Việt Nam, do không ghi hạn sử dụng nên các mặt hàng này vẫn được bày bán ngày này qua ngày khác dù đã hết hạn từ rất lâu. Người tiêu dùng có kinh nghiệm sẽ biết cách để kiểm tra hạn sử dụng bằng batch code, còn đa số thì không nên họ vẫn sử dụng các mặt hàng đã “hết date” mà không hay biết.

Chính vì vậy, để đảm bảo mua được hàng Nhật nội địa chính hãng và đảm bảo về chất lượng, người tiêu dùng nên tìm đến các siêu thị hàng Nhật nội địa uy tín, hoặc các trang website cung cấp hàng nội địa Nhật được nhiều khách hàng đánh giá tốt.

(Theo VietNamNet)

Mua hàng Nhật nội địa sao cho chuẩn?Bài viết mới hơn

Hàng nội địa Nhật có gì tốt?

Không chỉ riêng những người yêu thích hàng Nhật mà hầu hết tất cả mọi người, cứ nhắc đến hàng Nhật là họ luôn khen ngợi, đảm bảo và yên tâm tuyệt đối khi dùng.
13/12/2019 15:38 | 423
Bài viết cũ hơn

Những kinh nghiệm khi mua hàng Nhật

Hàng Nhật luôn đề cao yếu tố sức khỏe con người, sản phẩm có độ an toàn, tin cậy cao và cực kỳ tiện dụng. Tuy nhiên khi lựa chọn hàng Nhật bạn phải lưu ý.
13/12/2019 15:19 | 407